ตากล้อง ดอทคอม สอนถ่ายภาพเบื้องต้น สำหรับมือใหม่
Kratoo by stargazer

รวมกระทู้ ที่โพสต์โดย stargazer
576938 : 7 ข้อดีของเลนส์ Samyang 85mm F 1.4 สำหรับการถ่ายภาพ Portrait และการใช้ถ่ายภาพตอนไปเที่ยว -- stargazer - 0 / 3270
Samyang 85mm F/1.4 เหมาะสำหรับการนำไปใช้ถ่ายภาพได้หลากหลายโดยเฉพาะที่โดดเด่นก็คือการถ่ายภาพ Portrait และการใช้ถ่ายภาพตอนไปเที่ยว โดยช่วงสร้างโบเก้แบบหน้าชัดและละลายหลังได้เรียบเนียนทำให้ภาพออกมาสวยงาม มีคุณภาพสูง และเก็บรายละเอียดได้หมด นอกจากนี้ยังไม่เกิดอาการแสงแฟลร์ทำให้การถ่ายภาพมีความสวยตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารเก็บรายละเอียดได้อย่างหมดจดโดยเฉพาะการถ่ายภาพ Portrait ที่สามารถเก็บรายละเอียดบนใบหน้าได้อย่างชัดเจน แถมยังมีระบบออโต้โฟกัสช่วยในการจับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ
1. โบเก้สวยทำให้ภาพถ่ายมีมิติ สร้างความประทับใจ

Samyang 85mm F/1.4 ใช้ไดอะแฟรมทรงกลม 9 ใบ ช่วยทำให้การโปเก้หรือภาพหน้าชัดหลังเบลอมีความสะอาดสดใส เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพคน (Portrait) ที่ทำให้ภาพออกมาโดดเด่นเน้นรายละเอียดหลัก ส่วนด้านหลังมีความสวยงาม หรือหากถ่ายภาพตอนท่องเที่ยว ก็จะทำให้คุณถ่ายวิวทิวทัศน์ และธรรมชาติต่างๆ ออกมาได้สมจริง เพราะภาพหลักมีความชัดเจนขณะที่ฉากหลังเนียนเรียบเข้ากับบรรยากาศ ดูแล้วสบายตา ฉะนั้นทำให้คนที่ชอบถ่ายภาพบุคคล ชอบการละลายหลังนุ่ม ๆ เอาไปถ่ายภาพระหว่างท่องเที่ยวหรือจะเน้น ..


576921 : พรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ Video -- stargazer - 3 / 607
พรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ Videoพรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFT เป็นเลนส์ที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการถ่ายทั้งภาพนิ่ง และวีดิโอ โดยมีขนาดรูรับแสง F1.8 ช่วยในการสร้างภาพละลายหลังได้ดี และยังช่วยให้ภาพมีความคมชัดรวมทั้งสีของภาพโดดเด่นแม้ว่าจะถ่ายวัตถุที่ต้องการในที่ไกลๆ โดยเลนส์ตัวนี้เหมาะกับการถ่ายภาพได้ทุกชนิดทั้งคน และทิวทิศน์จับระยะโฟกัสได้ใกล้สุดถึง 15 เซนติเมตร เก็บรายละเอียดของพื้นผิววัตถุที่ถ่ายได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกันเมื่อถ่ายงานในสถานที่ที่มีแสงน้อยก็ไม่มีปัญหา เพราะเลนส์สามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเมื่อต้องถ่ายภาพและวีดิโอในที่ที่แสงไม่เพียงพอ สามารถพกพาเพื่อเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Gimbal Stabilizer ที่สำคัญยังใช้งานร่วมกับโดรนทำให้คุณถ่ายงานได้มุมมองที่แตกต่าง และโดดเด่นพรีวิวเลนส์ Laowa 17mm F 1.8 MFT โดดเด่นทั้งงานภาพนิ่งและงานวิดีโอ Videoความโดดเด่นของเลนส์ Laowa 17mm F1.8 MFTน้ำหนักเบา และขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวกรูรับแสง F1.8 มีไวแสงที่สูงโฟกัสภาพได้ใกล้ถึง 15 เซนติเมตรสามารถถ่ายภาพนิ่งได้ดี และถ่ายงานวีดิโอได..